Trent Alexander Arnold กับการเป็นแบ็คขวาลิเวอร์พูล

z4

การก้าวขึ้นมาเป็นนักเตะในระดับโลกของแต่ละคนนั้น ล้วนแล้วแต่ต้องใช้ความพยายามอย่างหนักหน่วงทั้งสิ้น เพื่อการพิสูจน์ความสามารถของตัวเอง ให้กลายมาเป็นที่สนใจของผู้ใหญ่ภายในทีม โดยนักเตะดังๆ หลายรายไต่เต้าขึ้นมาจากการเป็นเด็กฝึกภายในอเคเดมี ก่อนจะถูกผลักดันขึ้นมาเล่นในชุดหลัก เช่นเดียวกับทางด้านของ “Trent Alexander Arnold” อีกหนึ่งในนักเตะชื่อดังของทีมลิเวอร์พูล ที่เริ่มไต่เต้ามาจากการเป็นเด็กฝึก ก่อนจะเฉิดฉายสู่การเป็นดาวดังเฉกเช่นในทุกวันนี้

เด็กชายที่ชื่อ Trent Alexander Arnold

Trent Alexander Arnold

เทรนท์ อเล็ก ซานเดอร์ อาร์โนล” หรือแฟนบอลส่วนใหญ่มักจะเรียกด้วยชื่อสั้นๆ ว่า “อาร์โนล” เกิดเมื่อวันที่ 7 ตุลาคม ปี 1998 ภายในเมืองลิเวอร์พูล ประเทศอังกฤษ ปัจจุบันเจ้าตัวมีอายุราว 24 ปีด้วยกัน โดยเขามีความสนใจเกี่ยวกับการเล่นกีฬาฟุตบอลมาตั้งแต่วัยเด็กเลยทีเดียว จึงมีความมุ่งมั่นที่จะเป็นนักฟุตบอลอาชีพมาตั้งแต่นั้น ด้วยการเริ่มต้นจากการเป็นเด็กฝึกอเคเดมีของทีมลิเวอร์พูล เมื่อประมาณปี 2004 – 2016 ซึ่งใช้ระยะเวลานานหลายปีสำหรับการฝึกซ้อม เพื่อการก้าวขึ้นมาเป็นผู้เล่นระดับชั้นแนวหน้า

ก้าวเข้าสู่แอนฟิดล์

Trent Alexander Arnold

นักเตะเยาวชน อย่าง “เทรนท์ อเล็ก ซานเดอร์ อาร์โนล” ต้องใช้ความพยายามเยอะมาก รวมถึงต้องแข่งขันกับเพื่อนๆ คนอื่นภายในทีม เพื่อแสดงศักยภาพของตัวเองออกมาให้มากที่สุดเท่าที่จะสามารถเป็นไปได้ แน่นอนว่าเจ้าตัวไม่ทำให้ทุกคนต้องผิดหวัง เนื่องจากสามารถทำผลงานต่างๆ ได้เป็นอย่างดี กระทั่งถูกขยับขึ้นมาเล่นในสโมสรอาชีพเป็นครั้งแรก เมื่อปี 2016 เป็นต้นมา จนล่าสุดถูกตั้งเป็นตำแหน่งแบ็คขวาตัวจริงประจำทีมไปเรียบร้อยแล้ว ดังนั้นไม่ว่าเขาจะลงสนามแข่งขันในรายการไหนๆ ก็ตาม มักจะถูกเฝ้าโฟกัสจากแฟนบอลชนิดเหนียวแน่นล้นหลามเสมอ

z3

ตลอดเส้นทางนักฟุตบอลอาชีพของ “เทรนท์ อเล็ก ซานเดอร์ อาร์โนล” เขายังไม่เคยโยกย้ายไปยังทีมอื่นๆ เลยแม้แต่ครั้งเดียว ต่อให้ปัจจุบันจะกลายเป็นหนึ่งในนักเตะชื่อดังไปแล้วก็ตาม โดยทราบมาว่าเขาถูกติดต่อทาบทามจากทีมอื่นๆ มาบ้างเหมือนกัน พร้อมกับการหยิบยื่นข้อเสนอดีๆ ให้พิจารณา แต่ทางด้าน “เทรนท์ อเล็ก ซานเดอร์ อาร์โนล” ยังคงแสดงความภักดีต่อทีมดังกล่าวมาโดยตลอด ซึ่งในตอนนี้ลงสนามในนามของสโมสรลิเวอร์พูลไปแล้วทั้งหมด 125 นัด และสามารถทำผลงานได้ยอดเยี่ยมพอสมควรเลย จนแฟนบอลทั้งหลายพากันสมัครเป็น FC กันเพียบ ส่วนในวันข้างหน้าจะมีการเปลี่ยนไปสู่ทีมอื่นบ้างหรือไม่ คงจะเป็นเรื่องเร็วเกินไปที่จะพูด ต้องรอดูความเคลื่อนไหวของเจ้าตัวกันอีกสักระยะหนึ่ง