เปิดประวัติ เฟอร์มิโน่ 8 ปี ที่แอนฟิลด์

v1

การเล่นฟุตบอลในปัจจุบันได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ แต่เชื่อว่าผู้ที่หลงใหลในโลกฟุตบอลต้องรุ้จัก โรแบร์โต้ เฟอร์มิโน่ นักฟุตบอลผู้ใช้เทคนิคการเล่นที่เป็นเอกลักษณ์และเป็นต้นแบบในการเล่นฟุตบอลของหลายคน ซึ่งเขาคือกองหน้าที่เป็นแม่แบบของกองหน้ายุคใหมในสมัยนี้เลยก็ได้ วันนี้เราจะพาไปรู้จักกับเขาคนนี้ให้มากขึ้น

tb1

เด็กหนุ่มจากบราซิล

Roberto Firmino เกิดเมื่อวันที่ 2 ตุลาคม ค.ศ. 1991 ที่เมือง Maceio ในรัฐ Alagoas ของบราซิล ตั้งแต่เด็กเขาก็มีความสนใจในกีฬาฟุตบอล และเขาเล่นในทีมชุดใหญ่ในพื้นที่ของเขาเมื่อเขายังเป็นเด็กๆ  ในอายุ 17 ปี Roberto Firmino เริ่มต้นฟุตบอลอาชีพในสโมสร Figueirense ในปี 2009 ตัวเขาได้เล่นในทีมชุดหลักของ Figueirense ในฤดูกาล 2010 และได้ทำประตูสำหรับทีมของเขาในเกมแรกของเขาในฤดูกาลใหม่

tb

เข้าร่วมทีม Hoffenheim

ในฤดูกาล 2010/11 Roberto Firmino ได้ย้ายไปยังสโมสร Hoffenheim ในลีกเยอรมัน ตั้งแต่เขาเข้าร่วมทีม เขาก็เป็นตัวเปิดให้กับตำนานของตัวเองและเป็นผู้เล่นสำคัญในทีม ตัวเขาได้รับการยกย่องในฤดูกาล 2013/14 เมื่อเขามีส่วนร่วมในการทำประตู 16 ประตูในลีก เขาได้ช่วยทำให้ทีมของเขาเข้าร่วมแข่งขันในลีกยุโรปคัพ ต่อมาในปี 2015 เฟอร์มิโน่ย้ายเข้ามาร่วมทัพลิเวอร์พูล เขาเป็นส่วนสำคัญในการทำงานกับ 3 ประสานในแดนหน้าทั้ง มาเน่และซาลาห์ Firmino ได้ช่วยสร้างความสำเร็จให้กับทีมของเขาในฤดูกาล 2018/19 เมื่อเขาได้ช่วยทำประตู 12 ประตูและมีส่วนร่วมในการช่วยทำประตู 7 ประตูเพื่อช่วยให้ลิเวอร์พูลคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกและเขายังได้ช่วยทำให้ลิเวอร์พูลคว้าแชมป์ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกในฤดูกาล 2018/19 ด้วย ไม่ว่าจะเป็นความสามารถในการควบคุมบอล การทำประตู หรือเทคนิคการเล่นที่ไม่ธรรมดา การตั้งตัวแบบสามเหลี่ยมโค้งในลักษณะที่ Firmino สามารถสร้างโอกาสในการทำประตูได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ เขายังเป็นตัวเปิดให้กับนักเตะในทีมอย่าง Mohamed Salah และ Sadio Mane และช่วยให้ทั้งสามคนเป็นที่รู้จักในฐานะวงจรการทำประตูสำหรับทีมลิเวอร์พูล

tb2

8 ปีที่แอนฟิลด์

เขากำลังจะกลายเป็นนักเตะฟรีเอเย่นต์ในช่วงซัมเมอร์นี้ แน่นอนแฟนหงส์แดทั่วโลกต่างรู้สึกเสียใจ แต่ก็ยอมรับการตัดสินใจของเจ้าตัว ช่วงเวลาที่เขาสร้างคามสุขให้กับแฟนหงส์แดงที่แอนฟิลด์นั้น ทุกคนคงไม่มีทางลืมเป็นแน่ บ็อบบี้คือกองหน้ายุคใหม่ที่ทีมชั้นนำทั่วโลกต่างที่จะพยายามเลียนแบบหรือเล่นตาม และเขาก็ทำหน้าที่ได้ดีมาตลอด 8 ปี และไม่ว่าเขาจะไปอยู่ที่ไหน แฟนหงส์แดงทุกคนก็พร้อมที่จะให้กำลังใจเขาตลอดไปอย่างแน่นอน

“ไม่ต้องมีผมในสนามก็ได้ ผมขอแค่ให้ทีมชนะก็พอ” โรแบร์โต้ เฟอร์มิโน่