หงส์เสียวสันหลัง! เปาจอมฉาว “ไซม่อน ฮูเปอร์” เตรียมลงตัดสินเกมพบ เชฟฟิลด์ คืนวันพุธนี้

simon fi

ไซม่อน ฮูเปอร์” ผู้ตัดสินที่แฟนบอล พรีเมียร์ลีก หลาย ๆ คนร้องยี้ เตรียมลงทำหน้าที่ตัดสินเกม พรีเมียร์ลีก ที่ ลิเวอร์พูล จะบุกไปเยือน เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด ในคืนวันพุธที่ 6 ธันวาคมนี้ หลังจากที่เพิ่งสร้างประเด็นดราม่าจากการลงตัดสินเกม แมนฯ ซิตี้ กับ สเปอร์ส เมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมา งานนี้ทำเอาสาวก “หงส์แดง” เสียวสันหลังวาบไปตาม ๆ กันเพราะรับรู้ถึงอิทธิฤทธิ์นกหวีดของเปาท่านนี้ดี

simon hooper

ทั้งนี้ ในเกม พรีเมียร์ลีก ที่ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เปิดบ้านเสมอ สเปอร์ส 3 – 3 เมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ 3 ธันวาคม ที่ผ่านมานั้น ไซม่อน ฮูเปอร์ ลงทำหน้าที่เป็นผู้ตัดสินหลัก และเขาก็ถูกวิจารณ์อย่างหนักว่าตัดสินค้านสายตาในหลายจังหวะ โดยเฉพาะในช่วงทดเวลาบาดเจ็บท้ายเกมที่ “เออร์ลิ่ง ฮาแลนด์” กองหน้าของเจ้าถิ่นโดนผู้เล่นทีมเยือนทำฟาวล์ ซึ่งในตอนแรก ฮูเปอร์ ทำท่าผายมือให้เป็นลูกได้เปรียบ แต่พอ ฮาแลนด์ เปิดบอลให้ “แจ็ค กรีลิช” ได้หลุดเดี่ยวเข้าไปลุ้นซัดประตูชัย ฮูเปอร์ กลับเป่านกหวีดให้ฟาวล์ย้อนหลังจนทำให้ดาวเตะทีมชาตินอร์เวย์ถึงกับหัวร้อน

simon2

ยิ่งไปกว่านั้น ในเกมที่ สเปอร์ส ชนะ ลิเวอร์พูล 2 – 1 เมื่อช่วงปลายเดือนกันยายนที่ผ่านมานั้น ก็เป็น simon hooper ที่ทำหน้าที่เป็นผู้ตัดสิน และเขาก็ตัดสินผิดพลาดในจังหวะที่ “หลุยส์ ดิอาซ” หลุดเข้าไปซัดตุงตาข่าย แต่ไลน์แมนกลับยกธงล้ำหน้าทั้งที่ไม่ล้ำ ทำเอาแฟนหงส์หัวร้อนตาม ๆ กัน