cody gakpo ศูนย์หน้าป้ายแดงของลิเวอร์พูล

z10

cody gakpo คือนักเตะที่เรียกได้ว่าร้อนแรงที่สุดในตลาดดซื้อขายเมื่อช่วงหน้าหนาวที่ผ่านมา มีหลายทีมที่สนใจเขาทั้งแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด นิวคาสเซิ่ล และลิเวอร์พูล ซึ่งสื่อก็คาดการณ์กันว่าเขาจะย้ายไปร่วมทีมกับเจ้านายเก่าที่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ซึ่งสัญญาของเขากับพีเอสวีไอนด์โฮเฟนนั้นจะหมดอายุลงในปี 2026 และเป็นลิเวอร์พูลที่คว้าตัวเขามาได้ ที่นี้เรามาดูกันว่าเจ้าหนูคนนี้เป็นใครกันแน่

cody gakpo ก่อนกลายมาเป็นนักเตะดัง

cody gakpo

เขาเป็นส่วนหนึ่งของศูนย์ฝึกเยาวชนพีเอสวี ตั้งแต่ปี 2007 นับจากนั้น ไอนด์โฮเฟ่นค่อยพัฒนาให้เขาได้เติบโตทีละขั้น ไต่เต้าตั่งแต่จากทีมชุดเล็กและก้าวกระโดดขึ้นมายังทีมชุดใหญ่ เขามีส่วนสำคัญอย่างมากในศูนย์ฝึกเยาวชน คอยพาทีมคว้าแชมป์ต่างๆมากมาย และเขาลงเล่นไป 26 นัด และทำได้ถึง 17 ประตู ซึ่งต่อมาความฝันของเจ้าตัวก็เป็นจริง ในปี 2018 เขาได้ลงประเดิมสนามให้กับพีเอสวีชุดใหญ่ในเกมพวกเขาที่เอาชนะเฟเยนูร์ด 3-1 แม้มันจะเป็นช่วงเวลาเพียงเล็กน้อยในช่วงทดเวลาบาดเจ็บ แต่มันคือก้าวสำคัญ เมื่อตอนนั้นเขาพึ่งจะอายุได้เพียง 18 ปี เท่านั้น จากนั้นเจ้าตัวก็พัฒนาความสามารถขึ้นมาเรื่อยๆ

กำลังหลักสำคัญของพีเอสวี

Z8

เขาเริ่มสร้างชื่อเสียงให้กับตัวเองตั่งแต่ปี 2019-2020 โดยผลงานในฤดูกาลนั้นเจ้าตัวซัดไป 7 ประตู และ 7 แอสซิสต์ จากการลงสนามเพียง 15 นัด ซึ่งในตอนนี้จังหวะเกม ความเร็วและความคล่องตัวของเขาพัฒนาขึ้นมาก จนมีหลายทีมชั้นนำในยุโรปต่างเริ่มสนใจ

กักโปกับฟุตบอลโลก

เขาเริ่มมาเป็นที่สนใจจริงๆตั่งแต่เมื่อตอนเปิดฤดูกาล 2022/2023 มีทีมมากมายอยากได้ตัวเขาไปครองแต่สุดท้ายเขาก็เลือกที่จะอยู่ พีเอสวี ต่อไปและในช่วงฟุตบอลโลก 2022 ที่การ์ตา เจ้าตัวโดดเด่นอย่างมาก โดยในฟุตบอลโลกครั้งนี้ กักโป ก็ได้ซัดแฮททริค ให้กับตัวเองได้สำเร็จ ถึงแม้ว่าเขาจะพาฮอลแลนด์คว้าแชมป์ไม่ได้ แต่ก็สร้างชื่อย่างมากทีเดียว

กักโปกับลิเวอร์พูล

cody gakpo

ในช่วงตลาดหน้าหนาวที่ผ่านมา เป็นที่รู้กันว่าเขานั้นกำลังมองหาสโมสรใหม่และมีตัวเต็งแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดที่จะได้ตัวเขาไป แต่ในท้ายที่สุดกับเป็นลิเวอร์พูลที่ได้ตัวเขาจากการได้พูดคุยเป็นการส่วนตัวกับ เจอร์เก้น คล็อปป์ และเขาก็เลือกที่จะย้ายมายังลิเวอร์พูลด้วยค่าตัวรวมแล้วประมาณ 50 ล้านปอนด์ ซึ่งการมาของเขาคากกันว่าจะเป็นการมาแทนที่ของโรแบร์โต้ เฟอร์มิโน่ที่จะย้ายออกไปในช่วงซัมเมอร์นี้