ประวัติ โจ โกเมซ Joe Gomez ปราการหลังชาวอังกฤษ

108

ลิเวอร์พูลนั้นเต็มไปด้วยนักเตะดาวรุ่งมากมายในทุกวันนี้และก่อนห้านนี้ก็เช่นกัน เด็กจากอคาเดมี่มากมายที่ก้าวขึ้นมายังชุดใหญ่ ซึ่งมีทั้งประสบความสำเร็จและไม่ประสบความสำเร็จก็ตาม โดยหากคุณเป็นแฟนคลับของลิเวอร์พูล คุณคงรู้จักกับชื่อ โจ โกเมซ Joe Gomez  กองหลังสุดแกร่งของทัพหงส์แดง โดยตอนนี้ลิเวอร์พูลนั้นเต็มไปด้วยกองหลังจำนวนมาก แต่ที่จะต้องอำลาสโมสรไปก็มีจำนวนมากเช่นกันในฤดูกาลนี้ และไม่แน่ว่าเขาอาจจะเป็นหนึ่งในนั้นก็ได้ ซึ่งเราจะมาทำความรู้จักกันว่า เด็กคนนี้เป็นใครกัน

Joe Gomez กับ เส้นทางฟุตบอล

Joe Gomez

โจ โกเมซ (เกิด 23 พฤษภาคม 1997)  เขาเกิดในย่าน แค็ทฟอร์ด ในเมือง ลอนดอน และเข้าร่วมกับอคาเดมี่ใกล้บ้านอย่าง ชาร์ลตัน แอธเลติก และลงสนามเปิดตัวกับทีมในชุดยู-18 ในขณะที่เขาอายุเพียงแค่ 13 ปีเท่านั้น มื่อเข้าร่วมกับทีมชาร์ลตัน แอธเลติก โจ โกเมซได้รับโอกาสเล่นในตำแหน่งกองหลัง ซึ่งในฐานะนักเตะวัยรุ่น โจ โกเมซได้เรียนรู้และพัฒนาความสามารถของตัวเองในการเล่นฟุตบอลอย่างต่อเนื่อง ต่อมาในปี 2015 เจ้าตัวได้รับข้อเสนอที่ไม่อาจจะปฎิเสธได้กับลิเวอร์พูล ซึ่งเข้าได้เซ็นสัญญากับลิเวอร์พูลด้วยค่าตัวประมาณ 3.5 ล้านปอนด์ และเริ่มต้นลงกับทีมตั่งแต่เกมปรีซีซั่ในช่วงปี 2015-2016

โกเมซกับลิเวอร์พูล

Joe Gomez

ตั้งแต่การเข้าร่วมทีมลิเวอร์พูล เขาก็โดดเด่นอย่างมาก สร้างชื่อเสียงให้กับตัวเอง และกลายเป็นหนึ่งในนักเตะกองหลังที่ยอดเยี่ยมของทีม เขาได้สร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับผู้จัดการทีม เจอร์เก้น คล็อป และเพื่อนร่วมทีม นอกจากนี้ โจ โกเมซ ยังได้ช่วยทีมลิเวอร์พูลคว้าแชมป์ในเวทีต่างๆ อาทิเช่น พรีเมียร์ลีก แชมเปียนส์ลีก และแชมป์สโมสรโลก

โกเมซกับทีมชาติอังกฤษ

Joe Gomez

เจ้าตัวถูกเรียกไปติดทีมชาติ ทั้งชุด ยู-16, ยู-17 และ ยู-19 ซึ่งก็ทำผลงานได้เป็นอย่างดีและเมื่อปี 2014 ขาเป็นส่วนหนึ่งในทีมที่คว้าแชมป์ ยูฟ่า ยูโรเปี้ยน ยู-17 2014 ที่ประเทศมอลต้า อีกด้วย และคาดว่าในอนาคตเขาจะก้าวขึ้นไปยังทีมชาติชุดใหญ่ได้

ตอนนี้ถึงแม้ว่าจะมีการวิพากวิจารณ์เกี่ยวกับฟอร์มการเล่นของเขามากมายเกิดขึ้นทั้งในและนอกสนามก็ตาม และมีข่าวว่ามหาเศรษฐีอย่างนิวคาสเซิ่ลต้องการที่จะคว้าตัวเขาไปร่วมทีมด้วยแล้ว เราก็ชักไม่แน่ใจแล้วว่าในฤดูกาลหน้าเจ้าตัวจะยังอยู่กับทีมหรือไม่ แต่เหนือสิ่งอื่นใดก่อนหน้านี้เจอร์เก้น คล็อปป์ เคยให้สัมภาษณ์แล้วว่าชื่ชอบในสไตล์การเล่นของเขาและอยากจะเก็บเขาไว้ใช้งานกับทีมต่อไป