เปิดประวัติ Jordan Henderson

115 2

หากจะพูดถึงนักฟุตบอล ลิเวอร์พูล แล้วล่ะก็ แน่นอนว่าพวกเขาเหล่านั้นล้วนอยู่ในใจเราแฟนหงส์แดงแทบทั้งสิ้น ลิเวอร์พูลเองมีนักเตะที่เก่งๆมากมายและพวกเขาเหล่านั้นก็ก้าวขึ้นเป็นระดับท็อปของโลกด้วยเช่นกัน ซึ่งบางคนนั้นก็ไม่ได้มีชื่อเสียงโด่งดังมากมายอะไรแต่กลายมายังลิเวอร์พูลของพวกเชามันก็ทำให้ทุกอย่างเปลี่ยนไปและเช่นเคย หงส์แดงเรานั้นมีคนรับหน้าที่กัปตันทีมมากมาย ซึ่งหนึ่งในคนที่ทุกคนที่เป็นแฟนบอลของลิเวอร์พูลต้องจำกันได้อย่างขึ้นใจก็คงจะหนีไม่พ้น สตีเว่น เจอร์ราร์ด ตำนานหมายเลข 8 ที่เขานั้นกลายเป็นภาพลักษณ์และไอดอลของเหล่าบรรดาแฟนบอล ลิเวอร์พูล รวมถึงแฟนบอลทั่วโลกมาแล้ว แต่ที่เราจะพูดถึงกันในวันนี้คือคนที่กัปตันเจอร์ราร์ดนั้นมอบปลอกแขนของเขาเองให้กับชายคนนีในวันที่เขาไม่ได้อยู่ที่แอนฟิลด์ นั่นก็คือ จอร์แดน เฮนเดอร์สัน Jordan Henderson ที่ต้องบอกเลยว่าเส้นทางลูกหนังของชายคนนี้ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบอย่างแน่นอนและเขาต้องผ่านอะไรหลายๆอย่างกว่าจะมาถึงจุดนี้ได้ ซึ่งวันนี้เราจะพาไปรู้จักกับชายคนนี้ให้มากขึ้นกันไปอีก

Jordan Henderson

Jordan

เฮนเดอร์สันเริ่มต้นอาชีพค้าแข้งกับ ซันเดอร์แลนด์ โดยเปิดตัวในทีมชุดใหญ่ในปี 2008 เขาเป็นขาประจำในทีมซันเดอร์แลนด์เป็นเวลา 2 ฤดูกาล ก่อนจะย้ายไปลิเวอร์พูลในปี 2011 ด้วยค่าตัว 16 ล้านปอนด์ การเริ่มต้นชีวิตของเฮนเดอร์สันที่ลิเวอร์พูลไม่ใช่เรื่องง่าย เขามักถูกเคนนี่ ดัลกลิชส่งทางปีกขวา และเขามักถูกวิจารณ์ว่าเป็นคนไม่เปิดเผยชื่อในการแข่งขัน อย่างไรก็ตาม เขาค่อยๆ เริ่มค้นพบฝีเท้าของเขาในทีม และในฤดูกาล 2013-14 เขาก็ได้เป็นตัวจริงใน 11 ตัวจริง

Jordan

ในปี 2014 เฮนเดอร์สันได้รับเลือกให้เป็นรองกัปตันทีมลิเวอร์พูล เขาเข้ารับตำแหน่งกัปตันทีมในปี 2015 หลังจากการจากไปของสตีเวน เจอร์ราร์ด ซึ่งในช่วงเวลานี้เขากับโดนต่อว่าและโดนบรรดาแฟนบอลด่าทอมากมายว่าม่เหมาะสมกับตำแหน่งที่ได้รับ เฮนเดอร์สัน ต้องเจอกับอะไรแบบนี้อยู่หลายปีเลยทีเดียว ซึ่งมันเป็นสิ่งที่คนๆนึงไม่ควรจะต้องเจอและการเข้ามาของเจอร์เก้น คล็อปป์มันก็ทำให้ทุกอย่างเปลี่ยนไป โดยในฐานะกัปตันทีม เฮนเดอร์สันได้นำลิเวอร์พูลไปสู่ความสำเร็จมากมาย ในปี 2016 เขาคว้าแชมป์ลีกคัพ และในปี 2562 เขาคว้าแชมป์ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก ในปี 2020 เขาพา ลิเวอร์พูล คว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก ซึ่งเป็นแชมป์ลีกครั้งแรกในรอบ 30 ปีของสโมสร สำหรับผลงานของเขาในฤดูกาลที่คว้าแชมป์ เฮนเดอร์สันได้รับเลือกให้เป็นนักฟุตบอลยอดเยี่ยมแห่งปีของ FWA เฮนเดอร์สันเป็นบุคคลยอดนิยมที่ลิเวอร์พูล เขาเป็นที่รู้จักจากการทำงานหนัก ความมุ่งมั่น และความเป็นผู้นำ เขายังเป็นบุคคลที่ได้รับความนิยมในหมู่แฟน ๆ ซึ่งชื่นชมความมุ่งมั่นของเขาที่มีต่อสโมสร เฮนเดอร์สันคือสมาชิกคนสำคัญของทีมลิเวอร์พูล เขาเป็นผู้เล่นสารพัดประโยชน์ที่สามารถเล่นได้หลายตำแหน่ง และเขาเป็นทรัพย์สินที่มีค่าสำหรับทีม เขายังเป็นผู้นำทั้งในและนอกสนาม และเขาเป็นแบบอย่างให้กับผู้เล่นอายุน้อย

Jordan

แน่นอนว่าใน ฤดูกาลหน้า เราก็ไม่รู้ว่ากัปตันคนนี้จะมีทิศทางอย่างไรในสโมสรลิเวอร์พูล ซึ่งปัจจุบันเขานั้นก็อายุมากแล้วและลิเวอร์พูลเองก็กำลังมองหามิดฟิลด์คนใหม่เพื่อเข้ามาร่วมทีม แต่ถึงอย่างงั้นถ้าจะบอกว่าคนที่ทุ่มเททั้งชีวิตให้กับสโมสรที่ชื่อว่า ลิเวอร์พูลคือ เขาคนนี้ มันก็คงที่จะไม่เกินไปจากคำพูดคำนั้น