Stefan Bajcetic นักเตะที่ปฎิเสธทุกทีมเพื่อเล่นให้ลิเวอร์พูล

1011

 

แน่นอนในช่วงเวลาหนึ่ง มีและสโมสรมากมายทั่วโลกต่างก็จะเฟ้นหาดาวรุ่งมาไว้กับทีม และลิเวอร์เองก็ได้ไบเซติกมาตั่งแต่เยาว์วัย แต่ใครจะรู้ละว่าก่อนหน้านี้ Stefan Bajcetic ได้ปฎิเสธหลายสโมสรมาแล้ว เพื่อเล่นกับให้ลิเวอร์พูล ทั้งเรอัล มาดริด แมนเชสเตอร์ ซิตี้ รวมถึงแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดด้วย เจ้าหนูวัย 18 ปี คนนี้เป็นใครกันและทำไมสโมสรยักษ์ใหญ่ทั่วโลกถึงต้องการตัวเขาและเหตุผลที่เขาต้องการเล่นให้กับลิเวอร์พูล

Stefan Bajcetic เจ้าหนูคนนี้คือใครกัน

Stefan Bajcetic

โดยเขาเกิดเมื่อวันที่ 22 ตุลา 2004 ลูกครึ่ง สเปน-เซอเบียร์ เป็นลูกครึ่ง สเปน- เซอร์เบียและเริ่มเล่นฟุตบอลมาตั่งแต่อายุได้ 8 ขวบ โดยก่อนหน้านี้เขาเล่นให้กับทีมชาติสเปนชุด U18 และคาดว่าเขาจะก้าวขึ้นมาเป็นกองกลางคนสำคัญคู่กับทั้ง กาบี้ และเปดรี้ ในอนาคตอีกด้วย ไบเซติก สามารถเล่นได้ทั่งกลางรุกและรับ เข้ามาการครองบอลและจังหวะเข้าบอลที่

ไบเซติก กับอาชีพนักฟุตบอล

Stefan Bajcetic

ในปี 2020 สหราชอาณาจักร ได้ทำการ Brexit หรือถอนตัวออกจากสหภาพยุโรปอย่างเป็นทางการ ทำให้สหราชอาณาจักร ได้ทำการ Brexit หรือถอนตัวออกจากสหภาพยุโรปอย่างเป็นทางการ ซึ่งต่อมาดาวรุ่งอายุต่ำกว่า 18 ปีจากนอกสหราชอาณาจักรจะไม่ได้รับอนุมัติวีซ่าให้เข้ามาลงเล่นกับทีมได้ และส่งผลให้ทีมงานซื้อขายของหลายสโมสรต้องหัวหมุนกันในปลายเดือนธันวาคม 2020 เพื่อเร่งปิดดีลคว้าเพชรเม็ดงามเข้ามาเจียระไนในอคาเดมีของพวกเขา และในขณะนั้นลิเวอร์พูลเองก็เช่นกันพวกเขา เร่งปิดดีลดาวเตะวัย 16 ปี จากเซลต้า บีโก้ได้สำเร็จ ไบเซติกเข้ามายังแคมป์ฝึกซ้อมของลิเวอร์พูลตั่งแต่ปี 2021 เขาลงเล่นให้กับลิเวอร์พูลทั้งชุด u18 ไปจนถึง u23 ผลงานของเขาโดดเด่นอย่างมากในรุ่นเดียวกันเอง ซึ่งเจอร์เก้น คล็อปป์ ก็เห็นแววนักเตะรายนี้มาตั่งแต่ฤดูกาลที่แล้ว แต่ด้วยทีมในตอนนั้น บวกกับฟอร์มการเล่นมันยากมากที่นักเตะดาวรุ่งจะแทรกขึ้นมายังทีมชุดใหญ่ แต่พอในฤดูกาลนี้เขาได้รับโอกาสและทำได้เป็นอย่างดี ซึ่งจะเรียกได้ว่าเป็นกำลังสำคัญของลิเวอร์พูลชุดนี้ก็ว่าได้ จากการที่ลงตัวจริง 6 นัดติดต่อกัน

Stefan Bajcetic

“ผมรู้ดีว่าเขาเก่งเพียงใด เขามีความเร็ว พละกำลัง ทักษะที่เหนือชั้นและอีกอย่างเลย เขาสามารถเล่นได้ทั้ง 2 เท้า” – อเล็กซ์ โอเตโร่ ผู้ดูแลทีมเยาวชนเซลต้า บีโก้

ลิเวอร์พูลคว้าตัว ไบเซติก มาด้วยค่าตัวเพียง 0.25 ล้านปอนด์ เท่านั้น