Jude Bellingham ดีลที่อาจล้มเลิก

1015

ก่อนหน้าในช่วงปี 2022 ตั่งแต่ตลาดซัมเมอร์ที่แล้ว มีรายงานว่าลิเวอร์พูลต้องการที่จะคว้าตัวดาวรุ่งวัย 19 ปี จาก ดอร์ทมุนต์ Jude Bellingham คือเป้าหมายอันดับต้นๆ ของหงส์แดง ด้วยการแสดงออกอย่างชัดเจน จาก เจอร์เก้น คล็อปป์ ว่าเขาต้องการนักเตะรายนี้เข้ามาสู่ทีม และทาง Fenway Sports Group (FSG) ก็ดูเหมือนที่จะสนับสนุนดีลนี้อย่างเต็มที่เช่นกัน ถึงขนาดที่ว่าลิเวอร์พูลกลายเป็นทีมเต็ง 1 เหนือทีมอื่นที่จะมีโอกาสคว้ามิดฟิลด์รายนี้มาร่วมทีม

Jude Bellingham มันเกิดอะไรขึ้นกันแน่

Jude Bellingham

เมื่อช่วง 2-3 วันที่ผ่าน มีข่าวอย่างหนักและนักข่าวชั้นแนวหน้าของโลกออกมาระบุว่า ลิเวอร์พูล อาจพลาดการเซ็นสัญญา จู๊ด เบลลิ่งแฮม เนื่องจากพวกเขาดูแล้วว่าไม่สามารถที่จะสู้ในเรื่องต่างๆกับทีมอย่างแมนเชสเตอร์ ซิตี้และเรอัล มาดริดได้ และอาจจะต้องถอนตัวจากดีลนี้ โดยด้าน David Ornstein และ  David Ornstein พวกเขาก็ให้ความเห็นตรงกันในเรื่องนี้ ต้องย้อนกับไปก่อนการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 ที่การ์ตา ตอนนั้นเบลลิ่งแฮมมีแนวโน้มอย่างมากที่จะก้าวเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของทีมลิเวอร์พูล ทั้งการพูดคุยกับเพื่อนร่วมทีมชาติอย่าง เทรนท์ อเล็กซานเดอร์ อาร์โนล พี่รักอย่างจอร์แดน เฮนเดอร์สัน รวมถึง สตีเว่น เจอร์ราร์ด ตำนานหงส์งแดง ที่ออกมาบอกว่าเขาเองก็อยากจะเห็นเจ้าหนูนี่เล่นที่แอนฟิลด์เช่นกัน และแน่นอนฟอร์มการเล่นในฟุตบอลโลกของเขาก็โดดเด่นเป็นอย่างมาก จนทำให้หลายทีมต้องการตัวเขาไปร่วมทีม

เบลลิ่งแฮมกับค่าตัวที่สูงลิ่ว

Jude Bellingham

สโมสร โบรุสเซีย ดอร์ทมุนต์ เองนั้นพวกเขาไม่ต้องการที่จะขายดาวเตะคนนี้ออกจากทีม และได้ตั้งราคาประเมิณไว้สูงถึง 130 ล้านปอนด์  ซึ่งนี่อาจจะไม่ใช่ราคาสุดท้ายที่ดอร์ทมุนต์จะได้หากพวกเขาขายไปในซัมเมอร์นี้ โดย ณ ปัจจุบันสโมสรอย่างเรอัล มาดริดและแมนฯซิตี้เอง รวมพึงนิวคาสเซิ่ลด้วย พวกเขาพร้อมที่จะทุ่มเพื่อคว้า เบลลิ่งแฮมเข้ามาร่วมทีมอย่างแน่นอนในช่วงซัมเมอร์

เหตุผลที่เบลลิ่งแฮมเป็นที่ต้องการ

Jude Bellingham

จู๊ด คือ กองกลางสมัยใหม่อย่างแท้จริง ทักษะ ความสามารถของเขานั้นครบเครื่อง สามารถเล่นได้ทั้งเกมรุกและเกมรับ มีคลาสบอลที่ดี และอีกหนึ่งปัจจัยเลย คือเขาสามารถเล่นเกมรับได้อย่างดุดัน ซึ่งแทบจะทุกสโมสรต่างก็ต้องการกองกลางประเภทนี้ อีกทั้งรูปร่างที่สูงใหญ่ของเขามันทำให้โอกาสในการเล่นลูกตั้งเตะมีมากขึ้นอีกด้วย

เราคงยังสรุปไม่ได้ว่าลิเวอร์พูลจะถอยจากดีลนี้หรือไม่แต่ที่แน่ๆคือพวกเขาต้องเสริมทีมอย่างบ้าคลั่งในช่วงซัมเมอร์นี้ และหากเม็ดเงินที่ได้มาเอาไปลงกับเบลลิ่งแฮมหมด เราอาจจะไม่ได้ใครเพิ่มมาอีกเลย อีกทั้งสไตล์การซื้อของ เจเค นั้นก็ไม่ได้เป็นพวกใช้เงินจำนวนมาก บวกกับเราไม่รู้ว่า  Fenway Sports Group (FSG) จะให้งบสนับสนุนมากน้อยเพียงใด คงได้แต่รอให้ถึงตลาดซัมเมอร์อย่างเดียวเท่านั้น