Gabri veiga มิดฟิลด์ฟอร์มร้อนแรงที่หลายทีมต่างต้องการตัว

107 2

สำหรับตลาดซัมเมอร์ในฤดูกาลนี้แน่นอนว่าลิเวอร์พูลเองนั้นพวกเขาต้องการผู้เล่นในตำแหน่งมิดฟิลด์อย่างน้อย 2 คน และพวกเขาก็ได้ตัวของ แม็คอัลลิสเตอร์ มาแล้ว แต่ดูเหมือนว่าทีมมันยังคงขาดอะไรไปอีก หลังจากที่พวกซีเนียร์อย่างเจมส์ มิลเนอร์ นาบี เกอิต้า อ็อกเหลด แชมเบอร์เลนนั้นต้องย้ายออกจากทีมในซัมเมอร์นี้นั้น ทำให้ช่องว่างในตำแหน่งมิดฟิลด์เกิดขึ้นและเนื่องจากพวกดาวรุ่งของทีมนั้นก็อาจจะถูกปล่อยยืมตัวไปด้วย โดยรายแรกคงหนีไม่พ้นฟาบิโอ คาร์วัญโญ่ ที่น่าจะถูกปล่อยตัวออกจากทีม แต่ลิเวอร์พูลจะได้สเตฟาน ไบเซติกที่หายเจ็บกลับมาร่วมทีมแถมยังมีเคอร์ติส โจนส์อีก แต่หงส์แดงก็ต้องการมิดฟิลด์ที่มีความหลากลายและหนึ่งในชื่อที่นึกขึ้นได้ก็คงเป็น Gabri veiga จาก เซลต้า บีโก้ ที่กำลังเป็นที่หมายปองจากหลายสโมสรในยุโรป

Gabri veiga

Gabri veiga

ตัวของมิดฟิลด์วัย 22 ปีรายนี้ทำผลงานได้เป็นอย่างดีกับต้นสังกัด เขามีฟอร์มการเล่นที่ยอดเยี่ยมและถูกยกให้เป็นดาวรุ่งแห่งปีอีกคนหนึ่ง กาเบรียล เวกา โนวาส (เกิด 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2002) ชีวิตในวัยเด็ก Veiga เกิดใน O Porriño, Pontevedra, Galicia และจบการศึกษาระดับเยาวชน RC Celta de Vigo เขาเปิดตัวให้ทีมชุดใหญ่ในทีมสำรองเมื่ออายุ 17 ปี วึ่งจะเรียกได้ว่าเป็นลูกหม้อของสโมสรเลยก็ว่าได้ ตัวเขาเองมีพัฒนาการที่โดดเด่นอย่างมากหลังจากขึ้นมาชุดเยาวชนได้เพียงปีกว่าๆเท่านั้น เจ้าตัวก็ติดทีมชุดใหญ่ไปเป็นที่เรียบร้อย โดยนัดเปิดตัวของเขา ลงมาแทน Renato Tapia ในช่วงท้ายเกมในบ้านที่ชนะ 2–1 กับ Valencia CF เขายิงประตูแรกให้กับทีมชุดใหญ่ในวันที่ 22 มกราคม พ.ศ. 2564 โดยทำประตูชัยในเกมเยือนเรอัล เบติส 2–1

106 2

ด้านความสามารถของนักเตะคนนี้คงไม่ต้องพูดถึงจะเรียกได้ว่าเป็นนักเตะที่มีพรสรรค์สูงก็ว่าได้ Veiga นั้นไปกับบอลได้เป็นอย่างดี เสียบอลยากและยังมีจังหวะลากเลื้อยเขาไปยิงคู่แข่งได้อยู่บอลๆ ขณะวิสัยทัศน์ในตำแหน่งมิดฟิลด์ก็ดีเยี่ยมเช่นกัน โดยเขานั้นมีอัตราการจ่ายบอลเฉลี่ยนต่อเกมสูงมากและเป็นอันดับ 1 ในหลายๆนัดเช่นกัน ส่วนด้านความแข็งแกร่งแม้ว่าเจ้าตัวอาจจะดูไม่ได้แข็งแกร่งมากมายอะไร แต่ทักษะหรือความสามารถของเขาก็เป็นสิ่งที่ทดแทนได้เป็นอย่างดี

105 2

โดย Veiga นั้นได้รับความสนใจมากมายจากสโมสรในยุโรป รวมถึงลิเวอร์พูลเองด้วย ซึ่งหงส์แดงเฝ้าติดตามนักเตะรายนี้มาตลอดฤดูกาลและได้เริ่มการเจรจาไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทั้งนี้คาดการณ์กันว่า เซลต้า บีโก้ ไม่น่าจะรั้งนักเตะไว้อยู่กับทีมได้ในฤดูกาลหน้า ซึ่งราคาค่าตัวของเขาจะอยู่ที่ราวๆ 40 ล้านยูโร ซึ่งถือว่าเป็นราคาที่ลิเวอร์พูลสามารถยอมจ่ายได้เลย