สรุปประเด็น Alexis Mac Allister กับการมายังลิเวอร์พูล

107

แน่นอนว่า Alexis Mac Allister นั่นกำลังจะกลายเป็นนักเลิเวอร์พูลแน่นอนแล้ว กองกลางดกรีแชมป์โลกคนนี้ถูกใจหลายสโมสรในพรีเมียร์ลีกอย่างมาก ไมว่าจะเป็น นิวคาสเซิ่ล แมนเชสเตอร์ ซิตี้ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด รวมถึงลิเวอร์พูลเองด้วย ซึ่งมีการคาดการณ์กันว่าค่าตัวของเขาอาจจะพุ่งสูงถึง 80 ล้านปอนด์เลยในตอนแรก หงส์แดงข่าวกับนักเตะมาในระเวลาเกือบ 2 เดือน และในเวลานั้นก็เป็นแนวโน้มที่ดีที่กับหงส์แดง ที่นี้เมาดูกันว่าทำนักเตะรายนี้ถึงเป็นที่ต้องการของหลายสโมสร

Alexis Mac Allister

Alexis Mac Allister

เราจะเรียกได้ว่า แม็คอัลลิสเตอร์ เป็นกองกลางสารพัดประโยชน์เลยก็ว่าได้ เขาสามารถเล่นได้ทั้งมิดฟิลด์ตัวรับและตัวรุก ซึ่ง 2 ปีก่อนเขาก็เล่นเป็นมิดฟิลด์ตัวรับให้กับไบรท์ตันและเจ้าตัวก็ทำผลงานได้เป็นอย่างดี พอมาในฤดูกาลนี้การที่เขาถูกเขยิบขึ้นมาเล่นเกมรุกมากขึ้นไม่ว่าจะเป็นในสโมสรหรือทีมชาติก็ดี มันทำให้พรสวรค์ของเราแจ้งเกิดเลยก็ว่าได้ แม็คอัลลิสเตอร์ มีความแข็งแกร่งอยู่แล้ว บวกกับการที่เขาไปกับบอลได้ดีและที่สำคัญเลยลูกยิงไกลที่ ลิเวอร์พูล กำลังขาดหายไปอยู่ในตอนนี้ ทุกอย่างมันจะเจาะมาให้หงส์แดงต้องเลือกเขาคนนี้เขามาร่วมทีม แต่อีกสิ่งหนึ่งที่คิดว่า เจอร์เก้น คล็อปป์ อาจจะไปสะดุดใจเลยคือ การเล่นเพรชซิ่งที่เจ้าตัวนั้นทำได้ดี ไม่ใช่แค่ระหว่างเกมแต่ตัวเขานั้นสามารถเล่นเพชซิ่งทั้งเกมได้เลย ซึ่งมันเหมาะกับสไตล์ของ ลิเวอร์พูล เป็นอย่าง

Alexis Mac Allister

โดยทั้งนี้ แม็คอัลลิสเตอร์ ที่ถูกคาดการณ์กันว่าจะมีค่าตัวมหาศาลในซัมเมอร์นี้ กลับถูกบรรดาสื่อต่างๆระบุว่าเขานั้นค่าตัวเพียง 35 ล้านปอนด์ เท่านั้นในการย้ายมายังลิเวอร์พูล แต่นี่ก็อาจจะไม่ใช่ทั้งหมด เนื่องจากว่าลิเวอร์พูลเองอาจจะมีการจ่ายส่วนต่างอื่นๆ รวมถึง add-on ที่คาดว่าจะอยู่ที่ราวๆ 20 ล้านปอนด์อีกด้วย โดยราคานี้ก็ถือว่าโอเคเลยสำหรับนักเตะรายนี้ เพราะเรียกได้ว่าเราสามารถใช้งานได้เลยแบบไม่ต้องปรับจูน

106

ส่วนผลงานของเจ้าตัวนั้นก็แสดงเห็นกับไบรท์ตันแล้วว่าพวกเขาแข็งแกร่งเพียงใด และแน่นอนว่าเราคงะพูดอะไรมากไม่ได้ คงต้องเห็นเขาลงสนามในสีเสื้อของ ลิเวอร์พูล เสียก่อน แต่ที่แน่ๆดีลนี้ถือว่าประสบความสำเร็จอย่างมากในซัมเมอร์นี้ และมันจะไม่จบแค่นี้อย่างแน่นอน