เปิดประวัติ Curtis Jones นักเตะที่แฟนลิเวอร์พูลต้องเปลี่ยนความคิด

116 1

Curtis Jones  นักเตะที่ทุกคนเห็นว่าไม่ควรที่จะอยู่กับหงส์แดง ซึ่งแน่นอนว่าหงส์แดงลิเวอร์พูลกำลังลุ้นพื้นที่ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก อยู่ในตอนนี้ ซึ่งพวกเขาก็กำลังทำผลงานได้เป็นอย่างดีและมีนักเตะที่ฟอร์มเริ่มที่จะกลับมามากมายและหนึ่งในนั้นก็คือ โจนส์ นั่นเอง แม้ก่อนหน้านี้เขาจะถูกวิพากวิจารณ์อย่างหนักจากทั้งกูรูลูกหนัง สื่อ หรือแม้แต่แฟนบอล ลิเวอร์พูล อย่างพวกเราๆเองก็ตาม แต่จากฟอร์มการเล่นนัดหลังๆมานี้ทำให้พวกเราต้องเปลี่ยนความคิดเสียใหม่ ซึ่งวันนี้เราก็จะพาไปดูเส้นทางของชายคนนี้ว่า เส้นทางลูกหนังของเขาเป็นเช่นไร

Curtis Jones กับ ลิเวอร์พูล

Curtis Jones

โจนส์ เกิดวันที่ 30 มกราคม ค.ศ. 2001 นักฟุตบอลชาวอังกฤษ ความสูง 6 ฟุต 1 นิ้ว หรือ 1.85 เมตร โดยตัวเขาเองนั่นเป็นนักเตะลิเวอร์พูลโดยกำเนิด ซึ่งเขาเข้าร่วมฝึกกับอะเคเดมี่ของ หงส์แดง ตั่งแต่อายุได้เพียง 9 ขวบเท่านั้น เขาทำผลงานได้ดีอย่างมากในสนามซ้อมและก้าวขึ้นมาเล่นให้กับลิเวอร์พูลในชุดต่างๆ ไปจนไปโดดเด่นในลิเวอร์พูลชุด ยู-21 ที่ในตอนนั้นเขาอายุได้เพียง 18 ปีเท่านั้น เขาเติบโตมารุ่นเดียวกับ เทรนท์ อเล็ก ซานเดอร์ อาร์โนล โจนส์ก้าวขึ้นมาเล่นกับทีมชุดใหญ่ในปี 2019 เขาเป็นกองกลางที่มีพรสวรรค์อย่างมาก มีทักษะลีลาการครองบอลที่เหนียวแน่น และการจบสกอร์จากนอกกรอบก็ทำได้เป็นอย่างดี

Curtis Jones

เคอร์ติส เองเป็นนักเตะประเภทที่ต้องเลี้ยงบอลเข้าหาคู่แข่ง เขาปั่นป่วนเกมรับของศัตรูได้ในบางครั้ง แต่ก็มีช่วงที่ฟอร์มตกหรือแฟนบอลไม่พอใจในสไตล์การเล่นของเขาอยู่บ้าง จนเกิดเป็นกระแสหรือไวรัลที่ว่าเขานั้นไม่เหมาะสมที่จะเป็นนักเตะ ลิเวอร์พูล กันเลยทีเดียว ซึ่งมันก็ทำให้เขานั่นจิตตกไปเลย แต่คนที่ช่วยเขาขึ้นมาก็ไม่ใช่ใครนั่นคือ เจอร์เก้น คล็อปป์ นั่นเองที่พยายามให้โอกาสเด็กหนุ่มคนนี้หลายต่อหลายครั้งและมันก็แสดงให้เห็นแล้วว่าสิ่งที่คล็อปป์ทำนั้นไม่เสียปล่าว โจนส์เริ่มเล่นบอลได้ดีขึ้น การครองบอลของเขาเริ่มเหนียวแน่น แม้ว่ามันจะไม่ถูกใจใครหลายๆคน แต่เขาก็เป็นคนที่เสียบอลยาก ยิ่งช่วงหลังมานี้กับเป็นเขาที่เล่นเพรสซิ่งได้รวดเร็วกว่านักเตะคนอื่นๆในทีมเสียอีก

Curtis Jones

แม้ว่าในฤดูกาลหน้า ลิเวอร์พูล จำเป็นจะต้องหากองกลางคนใหม่ ซึ่งในตอนแรกหงส์แดงหรือาจจะเป็นแค่แฟนบอลที่ต้องการให้ปล่อยดาวเตะรายนี้ออกจากทีม แต่ตอนนี้กลับเปลี่ยนไป มันอาจจดูเหมือนว่าคนใหม่ที่จะเข้ามายังลิเวอร์พูล อาจจะต้องมานั่งสำรองชายคนนี้ก็เป็น ลิเวอร์พูล กำลังที่จะสร้างขุมกำลังชุดใหม่ขึ้นมา พวกเขาได้ทำการโล๊ะนักเตะที่คาดว่าน่าจะเกินครึ่งทีมออกในซัมเมอร์นี้ และจะนำเข้านักเตะระดับท็อปของโลกมาในซัมเมอร์นี้เช่นกัน ซึ่งดูเหมือนว่า เคอร์ติส โจนส์ นั้นจะอยู่ในแผนการสร้างทีมของเจอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือใหญ่ของลิเวอร์พูลในอนาคตด้วย

115 1

บางทีเราอาจจะได้เห็นเขาเป็นสุดยอดมิดฟิลด์แห่งยุคก็เป็นได้