Fabio Carvalho แข้งพรสวรรค์ที่ลิเวอร์พูลไม่ต้องการ

211

หากเราเป็นแฟนบอลลิเวอร์พูล จะรู้ว่าหงส์แดงในปัจจุบันนั้นพวกเขาเน้นไปที่ดาวรุ่งมากกว่าการนำเข้านักเตะระดับโลกเข้ามาร่วมทีมและพวกดางรุ่งที่ลิเวอร์พูลไปเซ็นสัญญามานั้น บางคนก็ประสบความสำเร็จกับหงส์แดง แต่บางคนก็ต้องถูกปล่อยตังให้หลายทีมยืมไปและสุดท้ายพวกเขาก็อาจจะไม่ได้กับมาที่แอนฟิลด์อีกเลย ซึ่งในทีมลิเวอร์พูลยุค เจอร์เก้น คล็อปป์ เขาก็ได้มีดาวรุ่งจำนวนมากทั้งตั่งแต่ที่กุนซือรายนนี้เขามาคุมทีมจนถึงทีมชุดนี้ ซึ่งไม่ว่าจะเป็นทั้งที่โชว์ฟอร์มได้ยอดเยี่ยมต่อหน้าคล็อปป์หรือถูกยืมตัวไปแล้วเล่นได้ดี แต่วันนี้เราจะพาไปพบกับไอหนูที่ประสบความสำเร็จอย่างมากกับทีมเก่า แต่เมื่อมาอยู่ที่ลิเวอร์พูลแล้วเจ้าตัวกลับไม่ได้รับโอกาสเท่าที่ควรและเหมือนจะต้องมองหาสโมสรใหม่ในซัมเมอร์นี้ด้วย ซึ่งมันจะเป็นใครไปไม่ได้เลยนอกเสียจาก ฟาบิโอ คาร์วัญโญ่ Fabio Carvalho ที่กำลังกลายเป็นกระแสอยู่ในตอนนี้ โดยเราจะมาเจาะลึกกันว่าเจ้าหนูนี่ทำไมถึงไม่ดังและไม่มีพื้นที่ในสยามในเขาเลย

Fabio Carvalho

fabio carvalho

เขาเป็นนักฟุตบอลชาวโปรตุเกสในตำแหน่งกองกลางตัวรุก คาร์วัลโญ่ เริ่มต้นอาชีพค้าแข้งกับเบนฟิก้า ซึ่งเขาได้ประเดิมสนามให้ทีมชุดใหญ่ในปี 2019 เขาย้ายไปฟูแล่มในปี 2020 และช่วยให้สโมสรคว้าแชมป์ในปี 2022 คาร์วัลโญ่เป็นนักเตะอายุน้อยที่ได้รับการจัดอันดับสูง และเขาได้รับการต่อยอดจากโปรตุเกสในระดับเยาวชน เขาเป็นที่รู้จักจากทักษะการเลี้ยงบอล การจ่ายบอล และสายตาที่เฉียบ ทั้งนี้ความคล่องตัวสูงของเขานั้นช่วยให้ฟูแล่มแข็งแกร่งอย่างมาก จนเลื่อนชั้นขึ้นมาเล่นยังพรีเมียร์ลีกได้สำเร็จ

fabio carvalho

และก็เป็น ลิเวอร์พูล ที่ไปกระชากตัวของเขามาในช่วงซัมเมอร์ก่อนเปิดฤดูกาลแรกๆก็เหมือนกับเจ้าตัวจะทำผลงานได้ดี ได้ลงเล่นอย่างสม่ำเสมอ และผลิตสกอร์ให้ ลิเวอร์พูล ได้ แต่พอตัวจริงเริ่มหายเจ็บกลับมา มันก็ทำให้โอกาสของเด็กคนนี้ลดน้อยลง จนถึงจุดสิ้นสุดของฤดูกาลเจ้าตัวได้ลงสนามไม่เกิน 10 นัดเท่านั้น

fabio carvalho

ซึ่งคาดว่าในซัมเมอร์นี้เขาจะถูกปล่อยตัวออกจากสโมสรในแบบยืมตัวเป็นแน่ แต่ก็มีบางรายงานที่มีบางสโมสรนั้นยื่นข้อเสนอที่จะซื้อขาดนักเตะรายนี้ด้วย และ เจอร์เก้น คล็อปป์ ก็ยังออกมาบอกอีกว่า เขานั้นมีโอกาสที่จะถูกยืมตัวไปเล่นให้กับทีมอื่น

เราต้องมาดูกันว่าเส้นทางของ เจ้าหนูนี่ กับลิเวอร์พูลจะเป็นอย่างไร แต่ที่แน่ๆ หัวใจของไอเด็กนี่เป็นหงส์แดงอย่างไม่ต้องสงสัยอย่างแน่นอน